CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

ĐÀO TẠO & DỊCH VỤ HOÀNG NGUYÊN

Chào mừng quý khách ghé thăm website của Hoàng Nguyên Education & Service

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN : 0643 523 779/ 0643.583.678

Đơn vị hàng đầu trong ngành giáo dục Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Sản Phẩm - Dịch Vụ

Chương trình tiếng anh

Kỹ năng sống

Tư vấn giáo dục

hồ sơ năng lực công ty
khen thưởng & thành tích

16 học sinh nhập viện cùng lúc vì sốt cao

Ngày đăng : 20-03-2015     Lượt xem : 1
Các em đều là học sinh lớp 4B trường phổ thông cấp 1-2 Xuân Thành, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻ, Lâm Đồng, sốt cao 39 độ. Bác sĩ phải cách ly để điều trị nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 4B, Võ Thị Bích Loan, sáng 18/3 tất cả 18 học sinh của lớp đều đi học đầy đủ. Trong giờ học buổi sáng có một em biểu hiện mệt mỏi, úp mặt xuống bàn, không theo dõi được bài học. Đến giờ học buổi chiều chỉ có 6 em đến lớp, phụ huynh liên tục gọi điện xin phép nghỉ học cho con do bị sốt cao. Thấy bất thường, cô Loan đã báo cáo ban giám hiệu.

Ban giám hiệu nhà trường liên lạc với Trung tâm y tế huyện Đạ Tẻ. Cơ quan này đã điều xe cấp cứu đến từng nhà học sinh bị sốt để đưa các em lên huyện theo dõi, điều trị.

Bác sĩ Võ Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻ cho biết, lúc nhập viện 16 học sinh này đều sốt 39 độ. Ngành y tế huyện đã tiến hành chụp X-quang phổi cho các bệnh nhân và quyết định cánh ly nhóm học sinh này để điều trị.

"Đây là chùm ca bệnh có triệu chứng lâm sàng như sốt siêu vi. Tuy nhiên diễn biến bệnh nhanh và tập trung trong phạm vi hẹp, không loại trừ bị nhiễm cúm A H1N1", bác sĩ Hương cho biết.

Đến tối 19/3, chỉ còn 5 học sinh sốt cao 39 độ. 7 em còn lại đang dần bình phục. Hiện tại Trung tâm y tế huyện Đạ Tẻ đã gửi mẫu bệnh phẩm về Viện Pasteur TP HCM để tìm nguyên nhân. Đội y tế dự phòng của huyện đang tiến hành điều tra dịch tễ tại địa phương, giám sát nơi phát hiện các ca bệnh và khử khuẩn môi trường.

Theo vnexpress